Bổ sung vitamin D đúng cách để phòng còi xương ở trẻ nhỏ

Bổ sung vitamin D đúng cách để phòng còi xương ở trẻ nhỏ

Cùng với vitamin A, B, C vitamin D được đánh giá là một trong những dưỡng chất thiết yếu của cơ thể nhất là với trẻ nhỏ.
Vitamin D là nhóm vitamin tan trong chất béo giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi và photpho giúp hệ xương khớp khỏe mạnh. Với trẻ nhỏ, việc không cung cấp đủ vitamin D có thể dẫn tới tình trạng còi xương. Chính vì thế, để điều trị căn bệnh này, các bà mẹ cần biết bổ sung đúng cách vitamin D để giúp bé phát triển toàn diện.
1. Vitamin D từ thức ăn
Trong 6 tháng đầu đời, sữa mẹ chính là nguồn bổ sung dưỡng chất thiết yếu cùng vitamin D cho bé.
Trên thực tế, những bé được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ có sức đề kháng cũng như phát triển tốt hơn, ít mắc bệnh còi xương hơn em bé dùng sữa ngoài.
Bước vào thời kỳ ăn dặm, mẹ nên bổ sung vitamin D cho bé từ các loại thực phẩm giàu vitamin như: Lòng đỏ trứng, gan và sữa.
Lưu ý, một chế độ ăn khoa học, đủ dinh dưỡng sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh còi xương hiệu quả.


2. Vitamin D do cơ thể tự tổng hợp
Bạn có biết, vitamin D tự tổng hợp từ ánh nắng mặt trời chiếm tới 80% vitamin D trong cơ thể. Khi làn da của bé tiếp xúc với tia UBV sẽ tự tổng hợp vitamin D cần thiết.
Do đó, thay vì bao bọc không cho bé ra ngoài, hãy để bé tắm nắng từ 10 - 15 phút mỗi ngày vào buổi sáng để hấp thụ đủ vitamin D cần thiết, ngăn chặn bệnh còi xương, giúp hệ xương khớp phát triển khỏe mạnh.
3. Cách bổ sung vitamin D cho trẻ mắc bệnh còi xương
Trẻ em biếng ăn khiến cơ thể thiếu hụt dưỡng chất cần thiết, cơ thể không cung cấp đủ vitamin để phát triển bình thường. Đây là nguyên nhân chính khiến trẻ chậm lớn và dễ mắc phải các căn bệnh khác nhau, trong đó có bệnh còi xương. Do đó, nên thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt đồng thời sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin D cho trẻ.
Nên sử dụng các thực phẩm giàu vitamin D cùng các loại rau xanh, trái cây để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Sử dụng các sản phẩm có chứa vitamin D, canxi dạng siro để cơ thể của bé dễ dàng hấp thu.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống còi xương, giúp bé phát triển chiều cao đồng thời loại bỏ chứng biếng ăn. Bạn nên tham khảo thông tin đồng thời nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các bác sĩ để bổ sung vitamin đúng cách.
Nên bổ sung đúng và đủ vitamin, tránh để cơ thể quá thừa, quá thiếu ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bé.
Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn về việc bổ sung vitamin D cho trẻ như thế nào là phù hợp. Hi vọng, bài viết đã mang đến những kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc giúp bé luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện.
Thường xuyên truy cập vào website sanphamchomevabe.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.